Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Chiếc cầu thủy tinh rạn nứt làm du khách hoảng loạn

14:28:00

Khách du lịch đứng trên chiếc cầu thủy tinh ở độ cao hơn 1.000 mét so với mặt đất. Bất ngờ, du khách người Trung Quốc hoảng hồn khi nghe thấy tiếng "rắc" và mặt kính phía dưới có những vết nứt. 


Một du khách lỡ tay đánh rơi một chiếc cốc lên cây cầu kính cao 1.078 m mới mở ở Hồ Nam, Trung Quốc khiến những người khác hoảng loạn. Daily Mail đưa tin, một du khách chứng kiến và đăng tải những tấm hình cầu rạn lên trang mạng xã hội Weibo. Du khách này khẳng định rằng, cô có thể cảm nhận cây cầu rung lên dưới chân khi chiếc cốc bị vỡ.

"Tôi bắt đầu nghe thấy tiếng nứt, và khi nhìn xuống thấy những vết lằn. Chân của tôi khi đó hơi run", Lee Dong Hai kể lại trải nghiệm nhớ đời trong lúc ngắm cảnh ngọn núi Yuntai, thuộc tỉnh Hà Nam trên trang xã hội Weibo. 

Lối đi bằng kính bao bọc khu vực núi Yuntai, Hà Nam. 

"Tôi vừa chứng kiến một sự kiện lịch sử. Cây cầu kính đi bộ ở núi Vân Đài vừa bị rạn. Khi sắp đi hết cầu, tôi nghe thấy một tiếng động bất thình lình và cảm giác rung chấn dưới chân. Tôi nhìn xuống và thấy sàn kính dưới chân bị rạn. Tôi không biết lý do tại sao, và lúc đó tất cả mọi người đều la hét. Tôi thét lên: ‘Cầu nứt rồi, thực sự bị nứt rồi', rồi đẩy những người phía trước tôi rời đi. Tôi rất sợ hãi", cô viết. Du lịch trung quốc thu hút nhiều du khách khắp nơi, khi mở cửa cho tham quan cây cầu thủy tinh dài nhất thế giới.

Cây cầu kính hình chữ U mới mở cửa cho du khách hôm 20/9 vừa qua.

Nhiều người khi nhìn thấy bắt đầu la hét. Lee Dong Hai cũng kêu lên: "Nó đang bắt đầu nứt ra", và thúc mọi người phía trước di chuyển để có thể chạy ra khỏi đó. 

Cầu kính này có thể chịu được 800 kg mỗi mét vuông và chỉ mới đưa vào sử dụng ngày 20/9. Sau vụ việc, chiếc cầu kính bị ngừng hoạt động. 

Người phát ngôn tại khu du lịch núi Vân Đài xác nhận một mảnh kính bị vỡ trên cầu. Sự cố xảy ra khi một du khách đánh rơi một chiếc cốc bằng thép lên cầu kính. Người này khẳng định, chỉ một trong 3 lớp kính cường lực bị vỡ và không gây nguy hiểm cho du khách. Tour du lịch đến đây để tham quan đang bị trì hoảng đợi ngày bảo trì cây cầu hoàn tất. 

Nhiều du khách thích thú đến đây ngắm cảnh, chụp ảnh và thử cảm giác mạnh.

Các nhà chức trách đã sơ tán khách du lịch và đóng cây cầu để sửa chữa. Sự cố xảy ra trong tuần nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc. Dự kiến 532 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong nước vào thời gian này.

Cây cầu kính được mở cửa cho du khách tham quan hôm 20/9. Theo đơn vị quản lý, 68 m trong tổng chiều dài 260 m cầu được ghép bằng 3 lớp kính cường lực, mỗi lớp dày 2,54 cm, và chịu được tải trọng ít nhất 800 kg.

FIDITOUR chuyên thiết kế các du lịch nước ngoài và trong nước theo yêu cầu của khách hàng.
Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

 

© Copyright Blog Fiditour cẩm nang du lịch . All rights resevered. Designed by Fiditour 2015

Back To Top