Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Những cảnh vật tuyệt đẹp ở 3 miền đất nước Việt Nam

14:40:00

Tại triển lãm ảnh "Di sản Việt Nam" ở Đà Nẵng có hơn 100 bức ảnh đang được trưng bày, ghi lại cảnh đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người trên 3 miền đất nước. Thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến xem.


Cao Bằng


Tác phẩm "Thiêng liêng Bản Giốc" của Nguyễn Thị Ngọc Thảo. "Dù đã đi rất nhiều nơi, với tôi, Bản Giốc vẫn là nơi thiêng liêng và hùng vĩ nhất", tác giả chia sẻ về bức ảnh.

Đồng Nai


Đây là tác phẩm "Những cánh hoa rừng" của tác giả Lý Phú Tài. Tác giả cho biết, bức ảnh này được ông ghi được trong một lần đến rừng nguyên sinh Mã Đà, Đồng Nai. Trong ảnh là những con bướm đang tìm bạn tình mùa sinh sản.

Đắc Nông


Trong một lần vào thác nước ở thôn 5 (xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông), tác giả Phạm Ngọc Tâm đã chụp bức ảnh "Mật rừng". 

Hà Giang


Tác phẩm "Dòng sông địa đầu" của tác giả Nguyễn Quang Chung. "Bức ảnh này được tôi chụp đầu năm 2015 tại sông Nho Quế, dưới chân đèo Mã Pí Lèng", anh cho biết.

Quảng Ninh


Tác phẩm "Ti top đẹp lung linh" của tác giả Nguyễn Bá Hảo chụp tại Quảng Ninh. Tour du lịch đến đây thu hút nhiều du khách tham quan và trải nghiệm.

Quảng Nam


Năm 2014, trong một lần ngắm mưa ở phố cổ Hội An, Nguyễn Hữu Khiêm đã ghi lại khoảnh khắc này. Tác giả đặt tên cho bức ảnh là "Trong mưa".

Nam Định


Tác phẩm "Thủy Vân Phù Lâu" được tác giả Chu Thế Vĩnh ghi lại ở Phủ Văn Cát.

Quảng Bình


Tác phẩm "Làm đồng" do Nguyễn Mạnh Tuấn chụp tại một làng quê.

Đà Nẵng


Sáng 2/11, Hội Di sản văn hóa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Đà Nẵng, tạp chí Vietnam Heritage tổ chức triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2015. Trong ảnh là tác phẩm "Đêm hoa đăng" của tác giả Lê Trọng Khang.

Bình Thuận


Cuộc thi và chuỗi triển lãm hướng tới kỷ niệm lần thứ 10 ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11. Khoảng 100 tác phẩm ảnh xuất sắc của 70 các nhiếp ảnh gia thuộc chủ đề di sản văn hóa vật thể, phi vật thể được đem ra trưng bày tại Đà Nẵng. Trong hình là tác phẩm "Rêu xanh cổ thạch" được tác giả Võ Hoài Huy chụp tại huyện Tuy Phong.

Hà Giang 


Thể loại ảnh đơn của triển lãm thể hiện những khoảnh khắc thiên nhiên sống động, những lễ hội - tín ngưỡng độc đáo, khoảnh khắc đời thường mộc mạc, các công trình kiến trúc tâm linh… Trong hình là tác phẩm "Hoa tam giác mạch" được tác giả Đỗ Hữu Tiến chụp ở Lào Cai năm 2014.

Bắc Sơn


Đây cũng là kho tài sản phản ánh thiên nhiên tươi đẹp, nhằm đem đến cho người xem về đất nước, con người Việt Nam cần cù, hiếu khách. Trong hình là tác phẩm "Một góc Bắc Sơn" của tác giả Trần Quang Quý. Không những du khách nước ngoài rất thích thú khi đến đây, mà khách du lịch trong nước cũng muốn quay lại đây để được hòa mình vào không gian yên tĩnh, đẹp và không khí trong lành.


Ban tổ chức hy vọng thông qua triển lãm, các sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với cái đẹp và hồn Việt dưới cái nhìn đa chiều của các nhiếp ảnh. Trong ảnh là tác phẩm "Khoảnh khắc Bắc Sơn" của tác giả Trần Quang Quý.

Thiền Thiên - Huế


“Hai năm gần đây chúng tôi muốn hướng đến tuổi trẻ của đất nước, sinh viên, những mầm non của đất nước, tương lai của nước nhà. Vì thế, chúng tôi đến các Trường đại học lớn trong cả nước để mọi người yêu di sản, văn hóa của đất nước, của quê hương mình”, bà Hằng cho hay. Trong ảnh là tác phẩm "Khúc sông quê" của tác giả Nguyễn Văn Dũng chụp ở Thiền Thiên - Huế.

Công ty du lịch FIDITOUR chuyên thiết kế các du lịch nước ngoài và trong nước theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

 

© Copyright Blog Fiditour cẩm nang du lịch . All rights resevered. Designed by Fiditour 2015

Back To Top