Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Trạm xe bus độc đáo có 102 trên thế giới bạn sẽ bị mê hoặc

14:55:00

Những nhà kiến trúc sư đã sáng tạo ra những trạm đón xe bus đầy nghệ thuật, không gì tuyệt vời hơn. Việc chờ xe buýt sẽ trở nên thật thú vị khi bạn đứng trong những bến xe buýt vô cùng cuốn hút bởi màu sắc và sự độc đáo ở thiết kế lạ kỳ của chúng đến khách du lịch.


Điều này cũng chính là lý do vì sao bạn khó thấy ở nơi nào khác ngoài vùng Liên Xô. Những công trình nằm ven đường này là cơ hội quý giá cho các nghệ sĩ, kiến trúc sư địa phương thể hiện bản thân và thoả sức phá vỡ tính đơn điệu của kiến trúc thông thường. Bến chờ xe buýt trong ảnh nằm ở Parnu, Estonia. 


Trạm xe buýt chỉ là một trong số ít kiểu công trình mà người xây dựng có quyền thiết kế riêng. Tuy nhiên, chính phủ thời bấy giờ cũng có yêu cầu chúng phải đẹp và mang tính thẩm mỹ của vùng miền đó. Chính điều này giúp cho các nghệ sĩ được tự do thể hiện sự sáng tạo của mình. Thiết kế trạm buýt ở ảnh trên nằm tại Koosti, Estonia. 


Nghệ sĩ điêu khắc, kiến trúc sư Zurab Tsereteli, người Georgia, đã thiết kế một số công trình ở khu vực Ptsunda, cạnh biển Đen cho biết: "Tôi nghĩ những bến xe buýt này không nên làm theo một khuôn mẫu, một kiểu kính hay ghế ngồi. Hành khách cần cảm nhận được sự thoải mái khi ngồi đây. Vì thế tôi quyết định biến chúng thành các tác phẩm, công trình nghệ thuật". Công trình ở hình trên đặt tại Karakol, Kyrgyzstan. Công ty du lịch Fiditour là sự lựa chọn tuyệt vời cho chuyến hành trình của bạn.


Tác phẩm trong hình trên là một trạm xe buýt ở Aral, Kazakhstan


Nhiếp ảnh gia người Canada Christopher Herwig đã đi du lịch nhiều nước và hứng thú đặc biệt với những trạm chờ xe buýt công cộng. Trong ảnh là trạm xe buýt ở thị trấn Gagra, Abkhazia. 


Những kiến trúc, thiết kế độc đáo của các mái che không hề giống với điều bạn từng thấy ở nơi khác. Chúng có thể là hình tháp, mái vòm, khung tò vò và nhiều cấu trúc lạ. Trạm xe buýt trong hình nằm ở Pitsupda, Abkhazia. 


Tác phẩm trong hình trên là một trạm xe buýt ở Mary, Turkmenistan.


Sự đa dạng và sáng tạo thể hiện rất rõ nét ở các trạm xe buýt này, mặc dù thực tế chúng thuộc về một chế độ có quan hệ mật thiết với phong cách kiến trúc lạ mắt Brutalist. Đây là một phong trào kiến trúc phát triển mạnh trong giai đoạn từ thập niên 1950 đến giữa những năm 1970. Tour du lịch đến đây sẽ không khiến bạn thất vọng.


Tác phẩm trong hình trên là một trạm xe buýt ởPitsunda, Abkhazia


Tác phẩm trong hình trên là một trạm xe buýt ở Charyn, Kazakhstan

Nhiếp ảnh gia Chritsopher Herwig đã tốn mất 12 năm để chụp ảnh hàng trăm trạm xe buýt trong suốt chuyến đi tới 14 nước khác nhau, chặng đường này trải dài hơn 30.000 km. Những bức hình tư liệu này hiện được thu thập thành bản đặc biệt làm một cuốn sách ảnh và xuất bản tháng 9/2015. 

FIDITOUR chuyên thiết kế các du lịch nước ngoài và trong nước theo yêu cầu của khách hàng.
Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com


Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

 

© Copyright Blog Fiditour cẩm nang du lịch . All rights resevered. Designed by Fiditour 2015

Back To Top