Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Những điểm đến sang chảnh không cần khách du lịch bạn cần biết

14:45:00

1 địa điểm đẹp, thời tiết và không khí trong lành sẽ thu hút được nhiều khách du lịch. Nhưng 1 số điểm đến đạt được những điều đó lại lấy làm "Chảnh" không cần khách du lịch, hoặc làm khó với vô vàng lý do hết sức vui nhộn. 

Bạn nên xem qua 1 trong những lý do đó, để quyết định có nên nỏ thời gian để hoàn tất thủ tục visa, đến đó hay không.


Eritrea: Thuộc địa cũ của Italy ở châu Phi xếp cuối bảng về tự do báo chí, sau cả Triều Tiên. Nước này không chào đón khách du lịch nước ngoài, bởi vậy xin visa vào Eritrea là rất khó. Visa mất khoảng 8 tuần để duyệt, và có thể bị từ chối bất cứ lúc nào.


Nauru: Nước cộng hòa nhỏ nhất thế giới này hầu như không dành cho khách du lịch. Mỗi tuần chỉ có duy nhất một chuyến bay đến Nauru từ Australia. Trên cả thế giới chỉ có khoảng 9 cơ quan sứ quán, lãnh sự của Nauru, vì vậy xin visa là điều gần như không tưởng. 


Iran: Là điểm nóng về hạt nhân, Iran là nước khó đến đối với khách du lịch. Visa đến Iran được phê duyệt bởi Bộ Ngoại giao ở Tehran và có thể mất khá lâu. Du khách được khuyên nên nộp giấy tờ xin visa trước chuyến đi 3 tháng. Công dân Mỹ sẽ phải lấy dấu vân tay tại hải quan, và phải đi du lịch theo nhóm hoặc có hướng dẫn viên riêng. Nếu có dấu thị thực của Israel trong hộ chiếu thì bạn không thể nhập cảnh vào Iran. Tuy nhiên, chính phủ của tổng thống Hassan Rouhani đang xúc tiến làm giảm bớt các thủ tục xin visa cho khách nước ngoài để thu hút du lịch.


Angola: Là nước giàu có về dầu mỏ và kim cương, Angola gây khó khăn cho du khách trong việc xin visa nhằm hạn chế tình trạng săn việc làm ở nước này. Visa đến Angola mất khoảng 8 tuần để phê duyệt, và đòi hỏi rất nhiều loại giấy tờ, bao gồm một thư mời từ một người hoặc một tổ chức ở địa phương, giấy chứng nhận không nhiễm bệnh sốt vàng da, chứng minh tài chính với ít nhất 200 USD/ngày trong thời gian lưu trú.


Bhutan: Vương quốc nhỏ bé ở Himalaya khó tiếp cận về mặt địa lý. Sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan nằm ở độ cao 2.235 m so với mực nước biển, và chỉ một vài phi công đủ khả năng để bay đến đó. Xin visa đến Bhutan cũng không dễ dàng. Bạn phải đặt qua một đại lý du lịch và trả phí trọn gói trước chuyến đi, gồm phí đi lại, phí visa, ăn ở. Chi phí ở Bhutan tốn khoảng 200-300 USD/ngày tùy theo mùa. Công ty du lịch Fiditour sẽ thiết kế cho bạn và gia đình 1 chuyến đi nhiều trãi nghiệm và lữu giữ nhiều hình ảnh đẹp.


Ả Rập Saudi: Vương quốc sa mạc này là một đất nước giàu có, nhưng lại khá chảnh với người phương Tây. Xin visa du lịch đối với người không theo đạo Hồi là điều tương đối khó khăn. Nếu có dấu thị thực Israel trong hộ chiếu, bạn có thể sẽ bị từ chối ngay lập tức. Các cặp đôi chưa kết hôn phải đi du lịch theo nhóm, phụ nữ phải đi cùng họ hàng là nam giới, nếu đi một mình thì phải có họ hàng hoặc người bảo trợ là nam giới ở đó. Du khách ở quá hạn thị thực sẽ bị phạt tới 3.000 USD.

FIDITOUR chuyên thiết kế các du lịch trong nước và nước ngoài theo yêu cầu của khách hàng.
Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

 

© Copyright Blog Fiditour cẩm nang du lịch . All rights resevered. Designed by Fiditour 2015

Back To Top